Cách cầm ly rượu vang - có thứ gọi là chuẩn mực?

Cách cầm ly rượu vang - có thứ gọi là chuẩn mực?

Cầm ly rượu vang cho sang, xịn, đẳng cấp?

 

Chỉ là cầm một ly rượu thôi mà, có cần phải cầu kỳ đến vậy? Quan điểm của nhiều người là cầm ly rượu phải sang, phải quý phái, cầu kỳ để thể hiện đẳng cấp. Chất lỏng trong cái ly trong suốt này sang lắm, nên bản thân không được quê mùa. Nhưng thực ra không cần nghiêm trọng vậy. Rượu vang là một loại thức uống, nó ngon khi người ta biết thưởng thức, vừa căng thẳng vừa uống thì tận hưởng thế nào được.

Và xin khẳng định, không có cách cầm ly xịn nhất, và sang chảnh nhất. Cầm ly rượu chỉ đơn giản là không làm ảnh hưởng đến chất lượng và không làm rớt ly, thế thôi.

Hai lưu ý khi cầm ly rượu vang:

1. Không nên để tay hoặc cầm lên bầu rượu vì nhiệt độ trên tay sẽ ảnh hưởng nhiệt độ rượu. Rượu vang ngon nhất khi uống đúng độ, nên khi uống thường sẽ chill (ướp làm mát) trước. Thêm vào đó, bàn tay khô ráo và ấm áp vì không đụng vào ly rượu ướt lạnh sẽ tăng tự tin khi bắt tay hay nắm tay người khác nữa mà, nhỉ.

2. Ngoài số 1 ra, cầm ly sao thấy thoải mái nhất là được. 

Chỉ là cầm cái ly thôi mà, take it easy thôi nào. Cheer!

 

← Bài trước