Nhiệt độ uống rượu vang cho vang đỏ, vang trắng, vang hồng và vang sủi

Nhiệt độ uống rượu vang cho vang đỏ, vang trắng, vang hồng và vang sủi

Tùy vào cấu trúc rượu vang mà chọn nhiệt độ thích hợp để uống, lúc này rượu vang mới bộc lộ được hết đầy đủ hương, vị của mình. 

Đúng độ là ngon nhất.

Phong cách/ loại rượu

Loại rượu điển hình

Nhiệt độ thưởng thức

Rượu ngọt

Sauternes

Ướp kỹ, 6-8 độ C

Rượu vang sủi (spakling wine)

Champagne

Ướp kỹ, 6-10 độ C

Rượu trắng và hồng cấu trúc mỏng nhẹ (light-, medium-bodied)

Pinot Grigio

Ướp vừa, 7-10 độ C

Rượu trắng cấu trúc dày (full-bodied)

Chardonnay ủ thùng gỗ sồi

Ướp nhẹ 10-13 độ C

Rượu đỏ cấu trúc mỏng (light-bodied)

Beaujolais

Ướp nhé 13-18 độ C

Rượu đỏ cấu trúc vừa và dày (medium, full-bodied)

Shiraz

15-18 độ C

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đó là lý do trên các bàn tiệc hoặc bàn ăn có phục vụ kèm rượu vang đặc biệt là rượu champagne hay vang trắng, thường sẽ thấy có các xô ướp rượu để giữ cho rượu luôn đạt đúng nhiệt độ tuyệt hảo nhất.

Mẹo để làm lạnh chai rượu vang nhanh chóng:

- Quấn khăn ướt quanh chai rượu và bỏ vào tủ lạnh, có thể dùng khăn ăn hoặc khăn giấy

- Xô đá ngâm chai rượu nên đổ nước xấp mặt đá, phần nước đá nên cao hết phần phình ra của chai rượu (tới cổ chai)

- Đông đá kỹ quả nho, bỏ vào ly rượu để giữ rượu lạnh được lâu hơn.

← Bài trước Bài sau →