Uống rượu vang mỗi ngày, trẻ mãi không già?

Uống rượu vang mỗi ngày, trẻ mãi không già?

RƯỢU VANG VÀ SỨC KHỎE - 

Gần đây có rất nhiều ngôi sao từ Á sang Âu truyền cảm hứng cho những tín đồ nhan sắc về uống rượu vang tốt cho sức khỏe. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được chếnh choáng say đắm vừa trẻ đẹp ra.

Nhưng liệu "truyền thuyết" uống rượu vang mỗi ngày để thời gian say men mà bỏ quên ta như những Trịnh Thiếu Thu, Dana Denaly đang làm có đúng? 

Hãy phân tích xem trong rượu vang có gì?

What's Really Inside A Glass of Wine? | Wine Folly

Vậy trong một chai rượu vang sẽ có khoảng 85%-95% là tốt và 5%-15% "chất xấu" - đó chính là cồn (alcohol). Nồng độ cồn tương ứng trên chai chính là tỉ lệ các thành phần xấu. Nhưng uống rượu vang mà không có cồn thì khác gì ăn một quả ớt không cay. Thêm vào đó, "cái xấu" cũng không hoàn toàn xấu, nó giúp tâm trạng phơi phới, giải tỏa căng thẳng, đưa con người lại gần nhau hơn và nhìn phụ nữ đẹp hơn

Trong thành phần tốt, ngoại trừ nước ra, rượu vang có:

  • Các chất chống oxi hóa, làm chậm quá trính lão hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch. Chả thế mà người Pháp ít bệnh tim và sống lâu nhất liên minh Châu Âu.
  • Chất men trong rượu vang hỗ trợ tiêu hóa trong dạ dày, giảm axit tiết ra và giảm cường độ làm việc của dạ dày
  • Ngoài ra, một số lợi ích khác được chứng minh của rượu vang: Giảm chứng huyết áp cao, giảm nguy cơ ung thư, giảm việc suy giảm thị lực do tuổi tác, giảm căng thẳng thần kinh và trầm cảm, tăng cường sức khỏe tình dục.

Uống rượu vang như thế nào để tốt?

Cái gì nhiều quá cũng đều không tốt, và rượu vang nằm trong số đó. Dù sao thì rượu vang cũng là thức uống có cồn, và tác hại của uống nhiều rượu thì mọi người vẫn biết. 

Những nguyên tắc vàng để tối ưu hóa lợi ích sức khỏe của rượu vang và "trường sinh bất lão":

  • Uống một ly tiêu chuẩn mỗi ngày (1 chai rượu vang rót được 5-6 ly tiêu chuẩn tương ứng 125ml-150ml), một tuần nên nghỉ 2 ngày
  • Không uống rượu vang khi mang thai và lúc cần tỉnh táo như lái xe 
  • Nên uống cùng người khác. Nếu tự uống rượu vang tại nhà thì giữ 1 chai rượu mở cả tuần là quá lâu và sẽ giảm chất lượng ít nhiều. Vậy nên, có một bạn cùng nhà, cùng nhâm nhi ly rượu vang vào buổi tối và chia sẻ về một ngày bận rộn sẽ cải thiện sức khỏe tinh thần cực tốt, qua đó mà trường sinh bất lão thôi.
← Bài trước Bài sau →